Fara í efni

Matreiðslukeppni Iceland Naturally

Raftækjadeild Heklu, Electric, leggur til tæki í matreiðslukeppni sem haldin verður í Vetrargarðinum í Smáralind 2. - 3. mars. Matreiðslukeppnin er hluti af "Matarveislu í Reykjavík" sem er sýning, sem staðið hefur yfir frá 26. febrúar. Raftækjadeild Heklu útvegar tæki í matreiðslukeppnina en keppendur eru alls 10 og koma 6 frá Bandaríkjunum og 4 frá Evrópu.Raftækjadeild Heklu, Electric, leggur til tæki í matreiðslukeppni sem haldin verður í Vetrargarðinum í Smáralind 2. - 3. mars. Matreiðslukeppnin er hluti af "Matarveislu í Reykjavík" sem er sýning, sem staðið hefur yfir frá 26. febrúar. Raftækjadeild Heklu útvegar tæki í matreiðslukeppnina en keppendur eru alls 10 og koma 6 frá Bandaríkjunum og 4 frá Evrópu.Raftækjadeild Heklu, Electric, leggur til tæki í matreiðslukeppni sem haldin verður í Vetrargarðinum í Smáralind 2. - 3. mars. Matreiðslukeppnin er hluti af "Matarveislu í Reykjavík" sem er sýning, sem staðið hefur yfir frá 26. febrúar. Raftækjadeild Heklu útvegar tæki í matreiðslukeppnina en keppendur eru alls 10 og koma 6 frá Bandaríkjunum og 4 frá Evrópu. Svo segir frá í fréttatilkynningu frá matreiðslukeppninni:

Fyrirkomulag keppninnar

Keppendur mæta að morgni laugardagsins 2. mars og velja sér hráefni í forrétt og millirétt úr þeim íslensku afurðum sem sýndar verða í verslun Hagkaups í Smáralind. Þeir fá rúma eina klukkustund til að ræða við framleiðendur og hefja síðan keppni í ALNO eldhúsum sem sett verða upp í Vetrargarðinum að þessu tilefni. Daginn eftir verður sama fyrirkomulag nema þá verður keppt í aðalrétti og eftirrétti. Verðlaunaafhending Alþjóðlegu kokkakeppninnar fer fram á Gala kvöldverði í Súlnasal Hótel Sögu Radison SAS sem hefst sunnudaginn 3. mars klukkan 19:00.

Verðlaunagetraun

Gestir Smáralindar eiga kost á glæsilegum vinningum ef þeir giska á réttan sigurvegara. Meðal verðlauna eru utanlandsferðir og gjafabréf í Smáralind.

Keppendur

Fjöldi keppenda eru tíu, sex frá Bandaríkjunum og fjórir frá Evrópu. Mikill áhugi reyndist vera á keppninni og komust færri að en vildu. Allir keppendurnir eru afar virtir matreiðslumenn í sínum heimalöndum:

Richard Vellante yfirkokkur veitingahúsakeðjunnar Legal Sea Foods í Bandaríkjunum. Þeir reka og eiga 23 veitingahús á austurströndinni sem sérhæfa sig í sjávarréttum og eftirréttum. Legal Sea Foods taka á móti 70.000 gestum á viku og selja til dæmis um 10 tonn af þorski í hverri viku.

Mickey Beriau yfirkokkur heildsöluverslunarinnar Dole og Bailey í Boston sem sérhæfa sig í það þjóna úrvals veitingahúsum með fjölbreytt úrval matvæla. Fastir viðskiptavinir þeirra eru um 800 aðallega á norð-austurströndinni. Mickey er fyrrum liðsmaður bandaríska kokkalandsliðsins og er í dag einn af þjálfurum liðsins.

Gary Coyle yfirkokkur hins þekkta Tavern on the Green veitingahúss í Central Park í New York. Tavern er það veitingahús í Bandaríkjunum sem selur flesta matarskammta á ári eða um 600.000. Gary hefur unnið hjá 3ja stjörnu Michelin veitingahúsinu í Meridien hótelinu og hinu þekkta Rainbow Room.

Jeff Surman yfirkokkur á Capital Grille. Capital er veitingahúsakeðja 15 veitingahúsa sem sérhæfa sig í kjötréttum. Þetta eru afar virt veitingahús sem njóta mikillar virðingar meðal steikaraðdáenda. Jeff hefur sýnt íslensu lambakjöti áhuga og má búast við að það verði komið á matseðla þeirra í lok þessa árs.

John Maxwell, eigandi Magnolia veisluþjónustunnar. John er forseti Klúbbs matreiðslumanna í Virginia fylkis. John hefur komið reglulega fram í sjónvarpsþáttum þar sem fjallað er um mat og matseld. John, sem er hrifinn af íslenskum fiski, skrifar um mat og flytur fyrirlestra um gervöll Bandaríkin.

Jeff Tunks, yfirkokkur og einn eiganda veitingahúsanna DC Coast og Ten Penh í Washington. Jeff er frumkvöðull í veitingahúsamenningu borgarinnar og bera staðir hans þess merki, því þeir eru meðal þeirra vinsælustu. Meðal fastagesta má nefna Frú Barböru Bush, varaforsetahjónin og Michael Jordan.

Timo Melto, yfirkokkur hjá veitingahúsakeðjunni S-Group í Finnlandi. Timo er afar virtur kokkur í sínu heimalandi. Hann hefur yfirumsjón með þróunarstarfi S-hópsins sem rekur 150 veitingahús og stjórna Radisson Hótelunum í Finnlandi. Timo sem vann áður hjá Savoy í London, fékk viðurkenningu fyrir kokkabók ársins 2001.

Yves Mattange yfirkokkur á veitingahúsinu Seagrill í Radisson hótelinu í Brussell. Seagrill er tveggja stjörnu Michelin veitingahús og er Yves mjög mikilsmetinn matreiðslumeistari í sælkeraborginni.

Jean-Claude Perennou, yfirkokkur á Waldorf Astoria í New York. Jean-Claude hefur yfirumsjón með eftirréttaeldhúsinu í hótelinu sem framleiðir um 3.000 eftirrétti á dag. Hann vann hjá Chez Henri í París áður en hann flutti til NY þar sem hann vann fyrst hjá hinu þekkta veitingahúsi


Peacock Alley áður en hann tók við núverandi starfi hjá Waldorf Astoria.


Gilles Choukroun yfirkokkur á veitingahúsinu Le Cafe des Delices í París sem er eitt af nýju vinsælu veitingahúsunum í París.

Dómnefnd

Dómnefnd skipa sjö dómarar, fimm erlendir sérfræðingar frá viðurkenndum matreiðslufjölmiðlum og tveir íslenskir matreiðslumeistarar. Formaður dómnefndar er hinn þekkti matgæðingur David Rosengarten, en hann hefur skrifað fjölmargar þekktar matreiðslubækur m.a: Redwine with fish, Dean & Deluca cookbook og Taste sem gefin var út af Random House í tenglsum við sjóvarpsþætti Davids á Food Network sjónvarps rásinni. David er löngu kunnur fyrir sjónvarpsþætti sína, umfjöllun um mat og matreiðslu í blöðum og tímaritum. Hann skipuleggur ferðir fyrir mataráhugafólk um allan heim.

Meðal annarra dómnefndarmanna má nefna er eftirréttameistarann Pierre Hermé, en hann er heimsþekktur fyrir einstaka eftirrétti. Meðal fjölda viðurkenninga sem Hermé hefur hlotið má meðal annarra nefna: eftirréttameistari Frakklands, tilnefndur til James Beard verðlaunanna, kokkabók ársins í Frakklandi. Vouge tímaritið nefnir hann "Picasso eftirréttanna" og New York Times kallar hann "Keisari eldhússins".